ยึดบ้านผิดหลัง ! ธนาคารพาคนขนของออก แถมติดป้ายประกาศขาย

ธนาคารดัง ยึดบ้านผิดหลัง รื้อของออกเกลี้ยง ติดประกาศขาย เจ้าของบ้านไม่รู้เรื่อง

เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.65) เพจเฟซบุ๊กทนายคู่ใจ ได้แชร์เรื่องราวร้องเรียนที่มาจากทางแฟนเพจ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ ธนาคารเข้ามารื้อทำลายของเพื่อยึดบ้าน ผลปรากฏว่า ธนาคารยึดผิดบ้าน เอาของไปหมดเหลือแต่บ้านโล่งๆ และติดป้ายประกาศทรัพย์สินของธนาคารห้ามบุกรุก

ผู้เสียหายแจ้งว่า “วันที่15 กันยายน 2565 เพื่อนบ้านสงสัยว่าทำไมมีป้ายติดประกาศว่าบ้านเป็นทรัพย์สินของธนาคารห้ามบุกรุกและติดประกาศขาย แต่ ในประกาศเป็นบ้านเลขที่ 99/44 เพื่อนบ้านเลยโทรติดต่อธนาคารไปเพื่อที่จะขอซื้อดู จึงได้รู้ว่าบ้านที่จะขายนั้นบ้านเลขที่99/44 ไม่ใช่ บ้านเลขที่ 99/38 เพื่อนบ้านเลยโทรแจ้งตนว่า “จะขายบ้านหรอ เห็นคนมารื้อบ้านรีโนเวทและติดป้ายของธนาคาร” ซึ่งพอทราบเรื่องจากเพื่อนบ้านแล้ว จึงได้รีบเดินทางไปที่บ้านหลังนั้น”

“ซึ่งก็เห็นตามสภาพคือบ้านโล่งๆ ของถูกรื้อเอาออกไปจนหมดทุกอย่าง ประตูห้องครัวและประตูระเบียงถูกปิดล็อคโดยกุญแจของธนาคาร และก็ได้โทรแจ้งทางคอลเซ็นเตอร์ของธนาคาร คอลเซ็นเตอร์ก็รับเรื่องไว้” เจ้าของบ้านก็เข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

หลังจากนั้นเจ้าของบ้านได้แจ้งเรื่องไปที่ธนาคาร ทางธนาคารจึงให้เจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาขอโทษ และยอมรับว่าเป็นความผิดของธนาคารจริง ๆ ที่เข้ามายึดบ้านผิดหลัง ทั้งสองฝ่ายจึงได้ไปไกล่เกลี่ยกันต่อหน้าตำรวจ เพื่อตกลงเรียกร้องค่าเสียหาย โดยเบื้องต้นประเมินไว้ที่ 2 ล้านบาท แต่ทางธนาคารก็ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาแต่อย่างใด โดยทรัพย์สินบางอย่างได้ถูกเก็บไว้ที่อีกที่หนึ่ง แต่บางอย่างได้ถูกทำลายไปแล้ว เช่น เสื้อผ้า หนังสือเก่า รูปภาพ และของสะสมต่าง ๆ รวมถึงของใช้ของลูกซึ่งมีคุณค่าทางจิตใจ ไม่สามารถหามาทดแทนได้แล้วและที่ตัดสินใจมาปรึกษาทนายความ เพราะว่าหลังเกิดเหตุการณ์กว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ทางผู้เสียหายต้องเป็นคนคอยติดต่อทางธนาคารไปเอง ธนาคารไม่มีความกระตือรือร้นที่จะรับผิดชอบ

ที่มา : เพจทนายคู่ใจ

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม