ในหลวง ทรงรับผู้เสียชีวิต บาดเจ็บเหตุกราดยิงไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.แถลง ในหลวงรับผู้เสียชีวิต บาดเจ็บเหตุกราดยิงไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ องคมนตรีลงพื้นที่คืนนี้

วันที่ 6 ตุลาคม 2565 พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ว่า ในคืนนี้ (6 ตุลาคม) จะมีองคมนตรี ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณารับผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ทั้งหมด

ก่อนหน้านั้น ผบ.ตร.แถลงสรุปการก่อเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.เขตอำเภอ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ตอนหนึ่งว่า ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจ สภ.นาวัง ได้อยู่ที่สภ.ยานนาวา ในปี 2556 และย้ายมาที่บ้านเกิดในปัจจุบันเมื่อปี 2562

จากนั้นถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติด พร้อมทั้งให้ออกจากราชการไว้ก่อนตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 และให้ออกจากราชการเมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งผู้ก่อเหตุทำหน้าที่สิบเวร โดยในวันที่ 7 ตุลาคม 2565 ผู้ก่อเหตุจะต้องไปขึ้นศาล อาจจะมีอาการเครียด และคงไม่เลิกพฤติกรรมเรื่องยากเสพติด จึงก่อเหตุที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและไปก่อเหตุที่บ้านตนเอง

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืน 9 มม.เป็นปืนส่วนตัวที่ผู้ก่อเหตุซื้อเองโดยถูกกฎหมาย ทั้งนี้ จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เราพูดตรง ๆ ไม่อยากให้มีเหตุการณ์อย่างนี้อยู่แล้ว เป็นบทเรียนเฝ้าดู เฝ้าระวัง ติดยา คุ้มคลั่ง ต้องถูกเฝ้าระวังจากสังคมรอบข้าง ไปบำบัดให้ได้ ไม่ให้มาก่อเหตุ

“เบื้องต้น ตำรวจ ขอตรวจสอบอีกครั้งแต่ประวัติยาเสพติดไม่มีก่อนเข้ารับราชการเป็นตำรวจ ส่วนมูลเหตุจูงใจ นั้นเรายังไม่รู้ข้อมูลละเอียด คนที่เป็นพยานยังอยู่ในอาการตกใจ เสียใจ ก็ยังไม่อยากไปถามอะไรมาก แต่ดูจากพฤติกรรมผู้ก่อเหตุไปที่ไหนใกล้เขาก็ฆ่าหมด จนถึงบ้านเขา” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าว

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม