ตม.เชียงใหม่ จับกุมชาวอเมริกันอยู่เกิน 337 วัน

เชียงใหม่ ตม.เชียงใหม่ จับกุมชาวอเมริกันอยู่เกิน 337 วัน

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิดติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทส์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปรามสืบสวนจับกุมของ สตม.บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

ในการนี้ พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 จึงสั่งการให้ ทุกด่านตรวจสอบข้อมูลรายชื่อบุคคลด่างด้าว และดำเนินการสืบสวน จับกุมบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay)ตม.จว.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่,พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่, มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ งานสืบสวนปราบปรามฯ บูรณาการร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.5 ทำการปีดล้อมตรวจคัน เพื่อจับกุมคนด่างด้าว ซึ่งได้กระทำความผิด ดาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ หรือความผิดตามกฎหมายอื่น ผลการปิดล้อมตรวจค้น วันที่ 3 เมษายน 2566 ตม.จว.เชียงใหม่ สามารถจับกุมบุคคลต่างด้าวเพศชาย อายุ 69 ปี สัญชาติอเมริกัน จำนวน 1 ราย ข้อหา “เป็นคนต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (Overstay) 337 วัน”

โดยชาวด่างชาติรายดังกล่าวอยู่ในราชอาณาจักรด้วยเหตุผลเยี่ยมคู่สมรสดนสัญชาติไทย แต่ปรากฏว่าหลังการอนุญาดสิ้นสุด ไม่ได้ดำเนินการยื่นขออยู่ต่อ หรือเดินทางออกนอกประเทศ จึงถูกตม.จว.เชียงใหม่ จับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.
เชียงใหม่ได้โดยตรง ผ่านทาง wbsite ของ ตม.จว.เชียงใหม่ :https://chiangmai.immigration.go.th หรือ
Facebook :https://www.facebook.con/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 0 5320 1755

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม