ตม.เชียงใหม่ เพิ่มความเข้มออกตรวจวีซ่านักเรียน

ตม.เชียงใหม่ เพิ่มความเข้มออกตรวจวีซ่านักเรียน

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ร้อง ผบช.สตม. จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปราม สืบสวนจับกุม ของ สตม. บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งพล.ต.ต.ศุภณัฏฐ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 จึงสั่งการให้ตม.จว.เชียงใหม่ ตรวจเข้มพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมอย่างเต็มรูปแบบ

ตม.จว.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของพ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รองผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปรามฯ ออกสุ่มตรวจสอบคนต่างด้าวที่มายื่นขออยู่ต่อและเปลี่ยนเหตุผล ในส่วนของวีซ่านักเรียนนักศึกษา ทั้งสถานศึกษาในระบบและนอกระบบในพื้นที่ เพื่อติดตามสอดส่องพฤติกรรม ว่ามีการเข้าเรียนจริงหรือไม่ และปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่ใด

วันที่ 2 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ สุ่มตรวจสอบสถานศึกษาในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอหางดง และอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ผลการตรวจสอบ คนต่างด้าวที่อยู่ในราชอาณาจักรด้วยเหตุผลเพื่อเป็นนักเรียนนักศึกษาในสถานศึกษาที่เข้าตรวจสอบ มีการเข้าเรียนถูกต้อง ตรงตามวัตถุประสงค์ในการอยู่ในราชอาณาจักรอย่างแท้จริง และได้แจ้งให้สถานศึกษาเข้มงวดในการตรวจสอบการเข้าเรียนของคนต่างด้าวตามหลักสูตรทีกำหนดไว้

ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีซ้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทางตม.จว.เชียงใหม่
ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.ชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook :
https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 053-201755

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม