“บื๊กเต่า”แจงชัด นายหมู พา”อธิบดีกรมข้าว-ภรรยา”ไปพบ”ศรีสุวรรณ”28 พ.ย.66 แค่เจรจายุติร้องเรียน ไม่มีจ่ายเงิน อย่าเข้าใจคลาดเคลื่อน

วันที่ 31 ม.ค. 67 ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า คดีรีดทรัพย์อธืบดีกรมการข้าว ซึ่งนายศรีสุวรรณ จรรยา กับพวก ตกเป็นผู้ต้องหา ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนของพนักงานสอบสวนเชิญมาให้ปากคำในฐานะพยาน ซึ่งกำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ส่วนกรณีที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 66 นายหมูได้พาอธิบดีกรมการข้าวและภรรยา ไปเจรจากับนายศรีสุวรรณที่บ้าน และมีการจ่ายเงิน 6 หลักให้กับนายศรีสุวรรณนั้น พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยืนยันว่า เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน และวันดังกล่าวเป็นเพียงการเจรจาขอให้ยุติการร้องเรียน ไม่มีการพูดคุยเรื่องผลประโยชน์ หรือจ่ายเงินแต่อย่างใด โดยการจ่ายเงินนั้น เกิดขึ้นหลังจากที่นายศรีสุวรรณ สึกจากการบวชเป็นพระ แต่ในระหว่างบวชยังเป็นการเจรจามาโดยตลอด

ทั้งนี้ จะเชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และนายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกุล ที่ปรึกษากฎหมายของอธิบดีกรมการข้าว ที่เคยพูดถึงประเด็นดังกล่าวมาทำความเข้าใจข้อมูลที่คลาดเคลื่อนอีกครั้ง เพราะตำรวจยืนยันดำเนินการตามพยานหลักฐานที่เกิดขึ้นจริง ไม่กลั่นแกล้งรังแกใคร

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม