“ดร.ณัฏฐ์” สานฝันเด็กเก่งขาดทุนทรัพย์ มอบทุน มทร.สุวรรณภูมิ ลั่นต้องเติม “ธรรมาภิบาล” ปลุกพลังแม่พิมพ์สร้างอนาคตชาติ

วันที่ 2 พ.ค. 69 ดร.ณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ ประธานมูลนิธิธรรมาภิบาลและต่อต้านทุจริต เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยนายจำลอง อนันตสุข สว. สุพรรณบุรี นายธนัท ประสานวงษ์ นายกสมาคมวิทยุกระจายเสียงสุพรรณบุรี นายภานพ ใจเกื้อ ผู้ชำนาญการประจำตัวสมาชิกวุฒิสภา นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล ผู้ช่วยสว.สุพรรณบุรี น.ส.สิริรัตน์ ราวินิจ ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการกีฬา สว. นำคณะลงพื้นที่บริเวณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์จำนวน 5 ทุนการศึกษา โดยมีผศ.ดร.ธงชัย อรัญชัย คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม พร้อมด้วยคณาจารย์เจ้าหน้าที่และนักศึกษาเข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ผศ.ดร.ธงชัย กล่าวว่า คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมเปิดสอนจนถึงระดับปริญญาเอก ในด้านวิศวกรรมอุตสาหกรรม ซึ่งมีสาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม วิศวกรรมการผลิตและระบบอัตโนมัติ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า โดยมีบุคลากรและนักศึกษารวมทั้งหมดประมาณ 1,000 คน ซึ่งให้ความสำคัญในด้านจิตอาสา การออกบริการวิชาการเกือบทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล ไปสร้างนวัตกรรมสำหรับโรงเรีนนที่ขาดแคลนจำนวนมาก อีกทั้งยังผลิตอุปกรณ์สำหรับคนพิการและผู้สูงวัย
นอกจากนี้ยังฝึกอบรมการสร้างอาชีพ การลดต้นทุนเกษตรกรต่างๆ อาจารย์ทุกคนจะมีงานวิจัยในด้านส่งเสริมเกี่ยวกับการสร้างอาชีพให้ชุมชน จึงขอขอบคุณมูลนิธิธรรมาภิบาลและต่อต้านทุจริตและสมาคมวิทยุกระจายเสียงสุพรรณบุรี ที่ได้มามอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมในครั้งนี้นับเป็นคุณูปการอย่างยิ่งใหญ่ต่อการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา
“โอกาสทางการศึกษาที่นักศึกษาได้รับในครั้งนี้ นับเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่งและจะเป็นแรงผลักดันทางสำคัญให้สามารถก้าวข้ามอุปสรรคพร้อมทั้งมุ่งพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่เต็มศักยภาพ” ผศ.ดร.ธงชัย กล่าว.

ดร.ณัฏฐ์ กล่าวว่า การส่งเสริมเด็กให้มีคุณภาพทางการศึกษาอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ จะต้องส่งเสริมหลักธรรมาภิบาลเข้าไปเติมเต็มเพื่อไปบริหารกิจการของตนเองและครอบครัวและเพื่อ ประเทศชาติ ทุนการศึกษานี้จะให้น้องๆมีขวัญกำลังใจที่จะได้มีโอกาสทางการศึกษา
“การผลิตครูก็สำคัญ ครูเป็นคำที่ยิ่งใหญ่ เพราะเอาลูกเขามาสอน เราต้องดูแลให้ดียิ่งกว่าลูกของเราด้วยซ้ำ ฉะนั้นน้องๆที่ได้รับทุนการศึกษา ตนหวังใจเป็นอย่างยิ่งว่า น้องๆจะมีพลังกำลังใจ พลังและสติปัญญาที่ทำให้ก้าวหน้าในอนาคต” ดร.ณัฏฐ์ กล่าว.

จากนั้นดร.ณัฏฐ์ ลงพื้นที่อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรีเพื่อมอบทุนธรรมาภิบาลทางการศึกษาให้แก่คณะครูและนักเรียนโรงเรียนวัดทับกระดาน โดยมีอ.สุมาลี อนันตสุข อดีตครูชำนาญโรงเรียนวัดทับกระดานร่วมในพิธีรับมอบทุนเพื่อนำไปใช้ปรับปรุงห้องน้ำและประโยชน์อื่นๆของสถานศึกษา























