รมว.เกษตรฯ สั่งด่วน ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ตั้งโรงครัวแจกจ่ายอาหารให้พี่น้องประชาชนทุกตำบล ในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วมหนัก

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อเนื่อง ส่งผลให้ เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน อย่างหนัก ซึ่ง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน และกำชับให้ทุกงานภาครัฐเร่งช่วยเหลือโดยเร็วนั้น

ล่าสุด ตนเอง ได้มอบหมายให้ นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวง เกษตรฯเร่งจัดตั้งโรงครัวทุกตำบล ใน 3จังหวัดภาคใต้ ทั้งยะลา นราธิวาส และปัตตานีแล้ว เพื่อประกอบอาหารและเป็นศูนย์ช่วยเหลือในการแจกจ่ายอาหารสำเร็จรูป และมอบถุงยังชีพจำเป็นอุปโภคบริโภคจำเป็นอย่างเร่งด่วน โดยให้ประสานร่วมมือกับมูลนิธิธรรมนัสพรหมเพื่อการกุศล ในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชนโดยเร็ว

นอกจากนี้ ตนยังกำชับให้กรมชลประทาน และหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังปริมาณน้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อประสานหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนย่างทันท่วงที

“โดยเฉพาะในพื้นที่  จ.นราธิวาส ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมหนัก นั้น ทางหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ด้วยความร่วมมือระหว่างมูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่าและพรรคพลังประชารัฐ โดยสส.สัมพันธ์มะยูโซ๊ะ และสส.อามีน มะยูโซ๊ะ ได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือมอบถุงยังชีพให้ประชาชนแล้ว ซึ่งผมเองจะเดินทางลงพื้นที่เพื่อไปช่วยเหลือและเยี่ยมให้กำลังประชาชนในวันที่ 28 ธันวาคม นี้หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่จ.พะเยา “รมว.เกษตรฯกล่าวย้ำ

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม