รอง ผบ.ตร.ลงใต้นำถุงยังชีพมอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในพื้นที่สุไหงปาดี จว.นราธิวาส

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส และคณะกรรมการบริหารสมาคมชาวปักษ์ใต้ นำถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ตำบลโคกสะตอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567

ทั้งนี้จากการตรวจสภาพพื้นที่ชุมชนพบว่าจนถึงขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงแต่เริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น ประชาชนเริ่มประสบปัญหา โรคที่มากับน้ำท่วมขัง และยังคงใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากแม้ว่าระดับน้ำจะเริ่มลดลง จากการพูดคุยกับชาวบ้านพบว่าที่ผ่านมาก็มีหน่วยงานราชการแวะเวียนมามอบของใช้ยังชีพให้เป็นระยะแต่สิ่งที่ชาวบ้านต้องการก็คือแผนการฟื้นฟูระยะยาวเนื่องจากบ้านเรือนได้รับความเสียหายรวมทั้งถนนหนทาง 

นอกจากมอบถุงยังชีพให้แล้ว รอง ผบ.ตร.ยังได้นำถุงยังชีพไปเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านมารับถุงยังชีพได้อีกนับ 10 หลังคาเรือนหนึ่งในนั้นเป็นบ้านของผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ คือนายซอดีกีนร์ เจะมะ  อายุ 17 ปี ซึ่งอยู่ร่วมกันภายในบ้านพัก 5 คน 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า นอกจากมาเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในฐานะข้าราชการตำรวจ แล้ว ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ก็ได้รวบรวมความช่วยเหลือจากเพื่อนสมาชิกชาวปักษ์ใต้นำเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้กับผู้บริหารท้องถิ่นเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนในช่วงน้ำลดด้วย พร้อมให้กำลังใจประชาชนทุกคนที่ต้องเผชิญกับน้ำท่วมขัง และย้ำว่าตำรวจจะทำหน้าที่ดูแลทรัพย์สิน และปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนแม้ว่าข้าราชการตำรวจเองก็ประสบปัญหาอุทกภัยด้วยเช่นกัน

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม