รปภ.ใจงามเก็บเงิน 1 . 2 ล้าน คืนเจ้าของหญิงสาวทำหายระหว่างย้ายสัมภาระ

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2567 นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน เข้าแจ้งความ ที่ สน.บุคคโล หลังทำเงินจำนวน 1,200,000 บาทหล่นหาย ขณะที่ ขนย้ายสัมภาระ กระเป๋าเสื้อผ้า จำนวนมากที่ อาคารไบร์ท-วงเวียนใหญ่ ถนนตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี โดยไม่สามารถจำได้ว่าทำหล่นหายที่ไหน ยังไม่ทราบพิกัดที่แน่นอน จำได้เพียงว่า นเงิน หนึ่งล้านสองแสนบาท ใส่ถุงสีน้ำตาลธนาคาร โดยมีสลิปเบิกเงินระบุชื่อ นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน เป็นผู้เบิกเงิน เจ้าของเงิน อย่างแท้จริง

ต่อมา เวลา 00.47 น. นายธนกฤต ชาวนาฮี มีหน้าที่เป็น รปภ.ของอาคารไบร์ท-วงเวียนใหญ่ ถนนตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี ได้ตรวจสถานที่ในอาคารดังกล่าวแล้วไปพบถุงกระดาษสีเทาวางอยู่ที่ข้างถังขยะ ชั้น 2 A จึงเข้าไปตรวจจับดู จึงเชื่อแน่ว่าเป็นเงินในถุงกระดาษ แล้วแจ้งให้หัวหน้าเข้ามาช่วยดูตรวจสอบ แล้วได้นำส่ง พนักงานสอบสวน จึงได้เปิดดู ปรากฏ มีเงินอยู่ 12 มัด มัดละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,200,000 บาท จึงบันทึกเพื่อทำการตรวจและหาเจ้าของเงินต่อไป จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ต่อจากนั้น ในเวลา 1 ชั่วโมง ผ่านไป นางสาวนิภาภรณ์ ก็ได้เดินทางมาที่ สน.บุคคโล ขอแจ้งความว่า ขณะที่ขนย้ายสัมภาระ กระเป๋าเสื้อผ้า จำนวนมาก เงินสดของตนเองได้ทำหล่นหายที่ไหน ยังไม่ทราบพิกัดที่แน่นอน จำนวนเงิน หนึ่งล้านสองแสนบาท ใส่ถุงสีน้ำตาลธนาคารกสิกรไทย โดยมีสลิปเบิกเงินจากธนาคารกสิกรไทย ระบุชื่อ นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน เป็นผู้เบิกเงิน เจ้าของเงิน อย่างแท้จริง พร้อมทั้ง เจ้าหน้าที่ รปภ.ยืนยันว่า นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน พักอาศัยที่อาคารไบร์ท เหมือนกัน

พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ คณารัตน์ ร้อยเวร จึงบอกว่า นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน เมื่อสักครู่ มี นายธนกฤต ชาวนาฮี มีหน้าที่เป็น รปภ.ของอาคารไบร์ท-วงเวียนใหญ่ ถนนตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี มาแจ้งความว่าเก็บเงินสดได้เหมือนกัน จึงทำให้นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน ดีใจได้เจอเงินของตนเอง จึงได้ทำการตรวจนับแล้วคืนเงินให้ นางสาวนิภาภรณ์ ไชยเสน แล้วถ่ายรูป ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม