ปภ.เชียงใหม่ สรุปพายุลูกเห็บ ถล่มบ้านพัง 600 หลังคาเรือน

เชียงใหม่ บ้านเรือนบนดอยสุเทพ เสียหายเกือบ 600 หลังคาเรือน ปภ.เชียงใหม่ สรุปพื้นที่เสียหายล่าสุด 4 อำเภอ 17 ตำบล อยู่ระหว่างการช่วยเหลือ

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ขอร้ายงานสถานการณ์ผลกระทบจากพายุฤดูร้อน วาตภัย และลูกเห็บตก เมื่อวันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๖ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่รวมทั้งสิ้น จำนวน 4 อำเภอ 17 ตำบล

พื้นที่ 1 อำเภอแม่ริม วันที่ 18 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดฝนตกหนัก ลมกรรโซกแรงในพื้นที่ ต.ห้วยทราย ต.ขี้เหล็ก ต.สะลวง ต.แม่แรม ต.ริมเหนือ ต.ริมใต้ และ ต.สันโป่ง ทำให้ทรัพย์สินของราษฎร สิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้ เศษวัสดุล้มขวางการจราจร ทำให้รถไม่สามารถผ่านไปได้

เบื้องต้นอำเภอแม่ริมได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม อำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนอีกทางหนึ่งด้วยแล้ว ปัจจุบันสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

พื้นที่ 2. อำเภอเมืองเชียงใหม่ วันที่ 18 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง และมีลูกเห็บตก ในพื้นที่ต.สุเทพ บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลังคารั่วและน้ำขังในบ้าน บ้านดอยสุเทพ หมู่ที่ 9 จำนวน 222 ครัวเรือน ,บ้านภูพิงค์ หมู่ที่ 12 จำนวน 57 ครัวเรือน , บ้านดอยปุย หมู่ที่ 11จำนวน 300 ครัวเรือน และพืชผลทางกรเกษตรได้รับความเสียหาย เบื้องต้น อำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่และประสานองค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบ ต.ฟ้าฮ่าม เสาไฟฟ้าหักโค่นทับบ้านเรือนราษฎร กีดขวางการจราจร ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ปัจจุบันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเปิดเส้นทางจราจร และขนย้ายเสาไฟฟ้าออกจากพื้นที่ต.แม่เหียะ บ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายหลังคาเรือน และต้นไม้ล้มขวางถนน เบื้องต้น อำเภอ
เมืองเชียงใหม่ ได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบ ปัจจุบันสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ต.หนองหอย บ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหาย โดยเทศบาลตำบลหนองหอย ได้ดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว ปัจจุบัยสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว


พื้นที่ 3 อำเภอสันกำแพง วันที่ 18 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 16.10 น. ได้เกิดฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง ในพื้นที่ ต.สันกำแพง หมู่ที่ 5 ทำให้ต้นตาลบริเวณด้านหน้าและด้านข้างวัดสันเหนือ โค้นล้ม จำนวน ” ต้น ส่งผลให้ล้มทับรถที่จอดบริเวณใกล้เคียง และโรงจอดรถ เสียหายจำนวน 3 คัน ปัจจุบันได้ให้ความช่วยเหลือและแก้ไขเบื้องต้นแล้ว

และพื้นที่ 4 อำเภอสันทราย วันที่ 18 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 16.50 น. ได้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง และมี ลูกเห็บตก รายละเอียด ต.สันพระเนตร ซอยร่มเย็น ม.3 ต้นไม้ล้มพาดใส่สายไฟฟ้าแรงสูง (การไฟฟ้าอยู่ระหว่างดำเนินการ) ต.สันทรายน้อย กระแสไฟฟ้าดับ (การไฟฟ้าแก้ไขเรียบร้อยแล้ว) ต.แม่แฝกใหม่ กระแสไฟฟ้าดับ (การไฟฟ้าอยู่ระหว่างดำเนินการ) ต.สันพระเนตร ต้นไม้ล้มทับส้นทาง (เทศบาลตำบลสันพระเนตร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ต.หนองหาร เต็นท์ภายในวัดถูกลมพายุพัด และเสาไฟฟ้างอพับ 2 ต้น

อย่างไรก็ตามพื้นที่ได้รับผลกระทบเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในลงพื้นที่ เข้าดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข เพื่อให้กลับเข้าสูสภาวะปกติ

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม