พบจุดความร้อน 600 จุด สถิติสูงสุดของเชียงใหม่ 3 เดือนยอดพุ่งทะลุ 6 พันจุด

เชียงใหม่ ทะลุ 6 พันจุดแล้ว 1 มค – 29 มีค 66 วันนี้ทำสถิติสูงสุดเช้าบ่ายไฟป่ารวมกว่า 600 จุด ดาวเทียมตรวจช่วงบ่ายไฟป่าเกือบ 300 จุด จนท.เร่งออกดับไฟปาต่อเนื่องปัจจัยสภาพอากาศร้อนจัด ต้องผจญหมอกฝุ่นควันไฟ เจอความร้อนจากไฟป่าอีกด้วย

จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาวิกฤตปัญหาไฟป่ารอบเช้าและบ่ายของวันนี้รวมกว่า 600 จุด นับเป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่เกิดจุดความร้อน จากการรายงาน ของศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ รายงานข้อมูลจาก GISTDA จุดความร้อน (Hotspot) ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2566 รอบบ่ายจังหวัดเชียงใหม่พบจุดความร้อน จำนวน จุด พบในเขตป่าสงวนแห่งชาติ 4 อำเภอพบสูงสุด อำเภอแม่แจ่ม 29 จุด ,อำเภอแม่อาย 28 จุด.อำเภอแม่วาง 15 จุด และอำเภอฮอด 14 จุด เช่นเดียวกับเพบในเขต ป่าอนุรักษ์ พบ 4 อำเภอมากที่สุด อำเภอสะเมิง 37 จุด ,อำเภอเชียงดาว 18 จุด,อำเภอหางดง 18 จุด และอำเภอเวียงแหง 11 จุด และพบในเขต ชุมชนและอื่น ๆ และ พื้นที่เกษตร จุดความร้อนสะสมตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2566 ถึงปัจจุบัน ทั้งหมดจำนวน 6,151 จุด

ไปดูเจ้าหน้าที่ดับไฟปาที่ต้องฝ่ากลุ่มควัน ไฟป่าไอร้อนจาไฟป่าและไอร้อนจากสภาพอากาศที่พุ่งขึ้นไปถึง 37 องศาเซลเซียส นายพีรศักดิ์ ธีรบดี นายอำเภอแม่วาง เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ โดยนายพีรวัฒน์ วันสวัสดิ์ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ชม.13(สันป่าตอง) พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ชม.13(สันป่าตอง) เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษา ที่ ชม.2 (ปางเติม) และเจ้าหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ เหยี่ยวไฟ ในการปฏิบัติงานด้านไฟป่า ณ หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ชม.2 (ปางเติม) พร้อมนำโดรนบินสำรวจจุดความร้อนในพื้นที่อำเภอแม่วาง และเข้าดำเนินการควบคุมไฟป่าให้อยู่ในวงจำกัด

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม