สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมงาน รองรับคนแห่อาลัย “หลินฮุ่ย”

สุดอาลัย หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” กับบรรยากาศภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า หลังจากที่ได้มีการแถลงข่าวเรื่อง หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ตาย ไปเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นเรื่องสุดช็อกของทุกคน ในนามของสวนสัตว์เชียงใหม่ บุคลากรทุกคนในสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่างก็เสียใจกันอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” พร้อมกันแต่งกายด้วยชุดขาว-ดำ เป็นเวลา 7 วัน

ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมกันประดับผ้าขาว-ดำ ติดราวสะพานด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมกับปรับภูมิทัศน์บริเวณด้านหน้ารูปปั้น ด้านหน้าทางเข้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาร่วมแสดงความไว้อาลัย กับหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ที่มีการติดตั้งรูปถ่ายขนาดใหญ่ของหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ตั้งวางไว้ด้านหน้ารูปปั้นหมีแพนด้า ด้านหน้าทางเข้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดโอกาสให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาร่วมวางดอกไม้ เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สวนสัตว์เชียงใหม่ คณะผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้าง ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมไว้อาลัยหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ที่บริเวณส่วนแสดงหมีแพนด้า ได้ทุกวัน

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม