ตม.เชียงใหม่ คุมเข้มตรวจที่พักอาศัยต่างด้าว

เชียงใหม่ ตม.เชียงใหม่ ยังเข้มออกปฏิบัติการเชิงรุก ตรวจสอบสถานที่พักอาศัยของคนต่างด้าว

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาณุมาศบุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุซนารถ รอง ผบช.สตม. จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปราม สืบสวนจับกุม ของ สตม. บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 ได้สั่งการให้ ตม.จว.เชียงใหม่ เข้มงวดกวดขันในการควบคุมคนต่าง ด้าว เกี่ยวกับการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว ที่เข้ามาพักอาศัยหรือท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ โดย พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปรามฯออกตรวจสอบสถานประกอบการและประชาสัมพันธ์การแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองพ.ศ.2522

วันที่ 30 เม.ย.2566 ชุดสืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ บูรณาการกำลังร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.5 และกก.2 บก.ทท.2 ออกตรวจสอบเชิรุกตามโรงแรมและที่พักอาศัยในพื้นที่รับผิดชอบ ย่านนิมมานเหมินทร์ ผลการตรวจสอบ ไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย จึงได้ประชาสัมพันธ์ข้อกฎหมาย ให้เจ้าบ้าน เจ้าของเคหสถานผู้ประกอบการหรือผู้จัดการโรงแรม ทราบถึงหน้าที่ในการแจ้งที่พักอาศัย เมื่อรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยภายใน 24 ชั่วโมง ตามช่องทางที่กฎหมายกำหนด เพื่อประโยชน์ในการควบคุมและติดตามคนต่างด้าวตามมาตรา 38 แห่งพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 พร้อมทั้งได้แจ้งเตือนบทลงโทษ หากฝ่าฝืนข้อกฎหมายดังกล่าว

ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 053-201755

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม