ตม.เชียงใหม่กวาดล้างอาชญากรรม-ทุนจีนสีเทา ขานรับนโยบายฟรีวีซ่า

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ท.สรร พูลศิริ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปราม สืบสวนจับกุม ของ สตม. บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม ในการนี้ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 จึงสั่งการให้ ตม.จว.เชียงใหม่ ตรวจเข้มพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมอย่างเต็มรูปแบบ ตม.จว.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปรามฯ บูรณาการร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงภายในพื้นที่ ทำการสืบสวนเพื่อจับกุมคนต่างด้าว ซึ่งได้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ หรือความผิดตามกฎหมายอื่น

วันที่ 17 กันยายน 2566 ตม.จว.เชียงใหม่ ร่วมพิธีการปล่อยแถว ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จว.เชียงใหม่ จัดโดย บก.ทท.2 เพื่อเป็นการระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ รวมทั้งการกวาดล้างกลุ่มทุนจีนสีเทาในพื้นที่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มมากขึ้น ตามที่รัฐบาลมีนโยบายมาตรการฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ซึ่งมาตรการฟรีวีซ่า จะเริ่มจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและคาซัคสถาน โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย.66 ถึงวันที่ 29 ก.พ.67 เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนให้เดินทางมาประเทศไทยเพิ่มขึ้นในช่วงไฮซีซั่น ส่วนนักท่องเที่ยวชาวคาซัคสถาน จากสถิติพบว่ามีการท่องเที่ยวในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นตลาดที่มีศักยภาพสามารถเพิ่มการเดินทางเข้าไทยได้

ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 0 5320 1755

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม