ตม.เชียงใหม่ตรวจร้านคา-แผงลอย เข้มแรงต่างด้าว

ตม.เชียงใหม่ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านค้า แผงลอย ป้องกันแรงงานต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย


ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปราม สืบสวนจับกุม ของ สตม. บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

ในการนี้ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.5 จึงสั่งการให้ ตม.จว.เชียงใหม่ ตรวจเข้มพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมอย่างเต็มรูปแบบ
ตม.จว.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.สุรชัย เอี่ยมผึ้ง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และ
พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปรามฯ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง และส่วนราชการในพื้นที่ ออกตรวจสอบบุคคลต่างด้าวที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หรือความผิดตามกฎหมายอื่น


วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 ตม.จว.เชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ งานรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง เทศบาลนครเชียงใหม่ และกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจสอบ และจัดระเบียบผู้ค้าบริเวณถนนช้างม่อย เพื่อให้พื้นที่สาธารณะ ทางเท้า และถนนมีความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงตรวจสอบการลักลอบทำงาน การประกอบอาชีพขายของหน้าร้าน หรือเร่ขายของ ของแรงงานต่างด้าวอันเป็นการฝ่าฝืน ประกาศกระทรวงแรงงาน ลงวันที่ 1 เมษายน 2563 เรื่อง กำหนดงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำผลการตรวจสอบ ไม่พบคนต่างด้าวการกระทำความผิดแต่อย่างใด จึงประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง, พ.ร.บ.ค้ามนุษย์, พ.ร.บ.การทำงาน และข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ทราบ


ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 0 5320 1755

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม