ตม.เชียงใหม่ รวบต่างด้าวแอบขายเครื่องดื่มกลางแหล่งท่องเที่ยว

ตม.เชียงใหม่ รวบคนต่างด้าว 3 ราย แอบเปิดร้านขายเครื่องดื่มกลางแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง โดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน

ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าวในทุกมิติที่เกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ในห้วงที่มีการจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ 2567 และในช่วงวันหยุดยาว พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคนต่างด้าว ระหว่างวันที่ 1 – 10 เม.ย.67 เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของ ผบ.ตร. และปราบปรามอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่อประชาชน ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สร้างความเชื่อมั่น ศรัทธา และรักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชน

ในการนี้ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.5 จึงสั่งการให้ ตม.จว.เชียงใหม่ และ ทุก ตม.จว./ด่าน ตม. ในสังกัด บก.ตม.5 ตรวจเข้มพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันปราบปรามการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับคนต่างด้าวอย่างเต็มรูปแบบ

ตม.จว.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.สุรชัย เอี่ยมผึ้งผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และ
พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ งานสืบสวนปราบปรามฯ ทำการสืบสวนเพื่อจับกุมคนต่างด้าว ซึ่งได้กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 หรือความผิดตามกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

วันที่ 5 เม.ย.67 ชุดสืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ บูรณาการกำลังร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.5 ออกตรวจสอบสถานประกอบการบริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ผลการตรวจสอบ สามารถจับกุมคนต่างด้าวสัญชาติปากีสถาน จำนวน 1 ราย และ คนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 2 ราย ข้อหา “เป็นคนต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต” อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 37 (1) และ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


โดยคนต่างด้าวทั้ง 3 ราย รับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลักลอบเปิดร้านขายเครื่องดื่มมาได้ประมาณ 1 เดือน โดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด


ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 0 5320 1755

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม