หัวหน้าพรรคก้าวไกล ย้ำชัดร่าง รธน.ฉบับไอลอว์เท่านั้น จบทุกปัญหาการเมือง

ก่อนการประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อช่วงเช้าวันนี้ มีความเห็นจากส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล อย่างนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ยังคงย้ำชัดในจุดยืนของพรรคที่จะโหวตรับหลักการให้ผ่านความเห็นชอบทั้ง 6 ฉบับ รวมทั้งฉบับไอลอว์ที่ประชาชนหนึ่งแสนคนร่วมลงชื่อยื่นเสนอโดยตรง รวมทั้งหมด 7 ฉบับ พร้อมแนะให้ฝ่ายรัฐบาลควรจะสนับสนุนให้ลงมติเห็นชอบรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญจำนวน 3 ฉบับ ได้แก่ ญัตติของวิปรัฐบาล ญัตติฝ่ายค้าน และญัตติของไอลอว์ เพื่อเป็นการสร้างความสมานฉันท์

“ร่างของไอลอว์มีความครบถ้วนและไม่ได้จำกัดอิสระในการพูดคุยเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แม้ส.ว.จะมีข้อกังวลหลายข้อ เช่น ข้อกังวลเรื่องปราบปราบการทุจริต แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ข้อบังคับการประชุมรัฐสภา ซึ่งจะทำให้การแข่งขันทางการเมืองเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นและเท่าเทียมกัน”

ทั้งนี้นายพิธา ได้วิงวอนผู้เกี่ยวข้องให้ควบคุมดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม โดยให้คิดว่าเป็นวาระที่พวกเขาต้องการมาเรียกร้องตามเจตนารมณ์ ซึ่งพรรคก้าวไกลเตรียมความพร้อมสำหรับการอภิปรายในวันนี้ และวันที่ 18 พฤศจิกายน ทั้งในส่วนของร่างของคณะกรรมาธิการฯ และร่างของไอลอว์ อย่างเต็มที่ และจะสนับสนุนร่างของไอลอว์เป็นร่างหลักในการแก้ไขวาระ 2 และ 3 พร้อมย้ำว่าพรรคก้าวไกลจะรับทั้ง 7 ร่าง และอยากฝากส.ว.อย่าเบี่ยงเบนเจตนารมณ์ของประชาชนด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการบอกว่าร่างของไอลอว์มีเนื้อหาให้ยกเลิกพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญ หรือแม้แต่บอกว่านักการเมืองฝ่ายค้านจะได้ประโยชน์ ขออย่าตีตนไปก่อนไข้ อยากให้ดูเจตนารมณ์ของประชาชน

ใส่ความเห็น

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม