ขยับแล้ว! “อ.เอ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์” กุนซือรองนายกฯ เปิดตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล นั่งแท่นประธานถกมาราธอน ดึงตัวตึงทั้งภาครัฐและเอกชนระดมสมองคิกออฟนโยบาย “Value Tourism” มุ่งอัปเกรดท่องเที่ยวไทยสู่การสร้างมูลค่าและมีความหมาย เตรียมโกยเม็ดเงินนักท่องเที่ยวคุณภาพเข้าประเทศเต็มสูบ!

เมื่อวันพุธที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลคึกคักน่าจับตา เมื่อ อ.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี ได้รับบทหัวหอก นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมนัดสำคัญ ณ ห้องประชุม 302 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล
วาระบิ๊กแมตช์ครั้งนี้ คือการตั้งต้น “ระดมกึ๋น” เพื่อรับฟังและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ล็อกเป้าทิศทางการเตรียมความพร้อมขับเคลื่อนนโยบาย “Value Tourism” (การท่องเที่ยวคุณภาพที่สร้างมูลค่าและความหมาย) ซึ่งถือเป็นการติดปีกอัปเกรดเครื่องยนต์เศรษฐกิจตัวเก่งของไทย ให้เน้นดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับประเทศ

งานนี้ “อ.วีระศักดิ์” ลุยรับฟังไอเดียแบบเจาะลึกตลอดทั้งวัน โดยในช่วงเช้าเป็นการผนึกกำลังหารือร่วมกับฟันเฟืองจาก “ภาครัฐ” ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะเปิดฟลอร์ระดมสมองร่วมกับ “ภาคเอกชน” ที่เกี่ยวข้องแบบจัดเต็ม เพื่อนำข้อเสนอแนะจากทุกมิติมาตกผลึก ปั้นนโยบายนี้ให้ตอบโจทย์ สร้างมูลค่าและความหมายให้การท่องเที่ยวไทยผงาดอย่างยั่งยืนต่อไป!























