ชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาขอพรไหว้เจ้ายามค่ำคืน นายกรัฐมนตรีอวยพรตรุษจีนแก่คนไทยเชื้อสายจีนให้สุขสมหวัง ร่ำรวยตลอดไป

ช่วงค่ำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564  มีชาวไทยเชื้อสายจีน ได้เดินทางไปไหว้เจ้า รับพลังจากฟ้าที่บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาแบบสบายๆ รถโล่ง รถจอดง่าย ถ่ายรูปกับแสงสีและไฟประดับยามค่ำคืน แม้ปีนี้ กทม.ประกาศยกเลิกจัดงานตรุษจีนเยาวราชในปีนี้ แต่ก็ยังมีหลายคนยังเดินทางมาที่ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า ใกล้วงเวียนโอเดียนเพื่อขอพรเสริมสิริมงคลเนื่องในวันไหว้ บางคนมาชมความงามขององค์เจ้าแม่กวนอิม ทำด้วยไม้จันทร์เนื้อหอมแกะสลัก รูปแบบศิลปะราชวังถัง แต่สันนิษฐานว่าสร้างขึ้น ในสมัยของราชวงศ์ซ่ง องค์มีสีทองอร่ามเด่น และสวยงามมากๆ อีกด้วย

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าเนื่องในโอกาสช่วงเทศกาลตรุษจีนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มีวีดิทัศน์กล่าวอวยพรชาวไทยเชื้อสายจีน โดยอวยพรให้ ชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่านสุขสมหวังและร่ำรวยตลอดปี “ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ” นายกรัฐมนตรีได้กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลไทยได้ประกาศให้วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นวันหยุดพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีน จึงถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้ระลึกถึงสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างไทยกับจีน มิตรภาพ ความผูกพัน และความร่วมมืออย่างแข็งขันระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศ ทั้งนี้ แม้สถานการณ์การโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้ นายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นว่าไทยและจีนจะขับเคลื่อนความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และก้าวข้ามผ่านความท้าทายต่างๆ ได้ด้วยดี

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีชื่นชมมิตรภาพความสัมพันธ์ไทยจีนเสมอมา โดยทั้งสองประเทศได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันมาแล้วกว่า 45 ปี เป็นความร่วมมือทวิภาคีที่มีพลวัตอย่างต่อเนื่องแม้ในช่วงเวลาที่ทั้งสองประเทศประสบกับความท้าทายจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเชื่อมั่นว่าในภายหลังเมื่อสถานการณ์โควิด-19ดีขึ้นแล้ว ทั้งสองประเทศจะมีความร่วมมือกันในทุกมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเศรษฐกิจและสังคมเพื่อเดินหน้าสู่การพัฒนาร่วมกัน

ใส่ความเห็น

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม