“ครูบาโลงศพ” บอกบุญญาติโยม เตรียมจัดทอดผ้าป่าโลงศพ สร้างบุญกุศลรับ”ปี๋ใหม่เมือง”

เชียงใหม่ ครูบาโลงศพ พระต่อพระทำโลงศพเอง เชิญชวนญาติโยมปิ๊กบ้านปี๋ใหม่เมืองทำบุญใหญ่ถวายโล่งศพคนยากไร้ยากจน จัดทอดผ้าป่าโลงศพ คือ บริจาคอุปกรณ์โลงศพ เช่น ไม้อัด ตะปู ลวดลายติดโลง สีขาวทำโลงศพ เพื่อสร้างบ้านหลังสุดท้าย

ครูบาโลงศพ หรือ พระครูเกษมจริยานุกูล เขมจารี เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง และเจ้าอาวาสวัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ บอกบุญญาติโยม ในช่วงเทศกาลปี๋ใหม่เมือง หรือเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ เชิญชวนญาติโยมมาทำบุญ ทางวัดปางมะกงมีกิจกรรมทำบุญตักบาตร ฟังเทศน์ ถวายเจดีย์ทราย ทำบุญอุทิศกุศลให้ญาติผู้ล่วงลับ และมีอีกกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคมคือ ทอดผ้าป่าโลงศพ คือ บริจาคอุปกรณ์โลงศพ เช่น ไม้อัด ตะปู ลวดลายติดโลง สีขาวทำโลงศพ เพื่อสร้างบ้านหลังสุดท้าย(โลงศพ) ให้ศพไร้ญาติ ศพอนาถา ศพยากไร้ยากจน ถือว่าการทำบุญปี๋ใหม่เมือง เป็นปีใหม่ของชาวไทย หากใครร่วมทำบุญจะได้กุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่ มีความสุขความเจริญในการประกอบกิจการงาน หน้าที่การงาน ทำมาค้าขายดีไปตลอดทั้งปี เพราะทางวัดพระภายในวัดได้ต่อได้ทำโลงศพเองทุกใบ

ซึ่งมีทางวัด มูลนิธิ กู้ภัย ชาวบ้านเดินทางมาขอรับบริจาคโลงศพต่อเนื่อง ซึ่งทางวัดได้ทำโครงการนี้มาโดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี การทำบุญทอดผ้าป่าโลงศพในวันปีใหม่ เป็นการทำบุญสะเดาะเคราะห์ สืบชะตา เสริมดวงเสริมบารมีให้กับชีวิตและครอบครัว ท่านสามารถนำอุปกรณ์ไปถวายได้โดยตรงที่วัดปางมะกง ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หรือจะร่วมทำบุญผ่านบัญชีวัดปางมะกง(เพื่อบริจาคโลงศพ) เลขบัญชี 020388898643 ธนาคารออมสิน ติดต่อสอบถาม 091-634-9473 พระครูเกษมจริยานุกูล ในปัจจุบันทางวักประสพปัญหาเรื่องงบประมาณในการทำโลงศพเป็นอย่างมาก พระในวัดจึงต้องช่วยกันทำโลงศพเพื่อแจกให้ญาติโยมที่เสียที่ไม่มีเงินซื้อโลงศพ

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม