ททท.ดึงทัวร์จีนจัดเที่ยวไทยพร้อมสุนัขตัวโปรด

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ททท.สำนักงานเซี่ยงไฮ้ ร่วมกับบริษัท Pet Travel (爱宠游 Ai Chong You) จัดกิจกรรมนำคณะนักท่องเที่ยวจีนเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยพร้อมสุนัขตัวโปรด เจาะกลุ่ม Dog Lover จำนวน 19 ตัว เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยพร้อมเจ้าของ จำนวน 41 คน โดยสารเที่ยวบินเช่าเหมาลำ (Charter Flight) สายการบิน Juneyao คณะดังกล่าวมีกำหนดเดินทางมาถึงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในคืนวันที่ 6 มิถุนายน 2567 มีกำหนดการท่องเที่ยวในเส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา ระหว่างวันที่ 6-13 มิถุนายน 2567

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 67 ผภช. นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล ในนามผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เดินทางต้อนรับ พบปะคณะผู้ดูแลและสุนัขจากเซี่ยงไฮ้มาท่องเที่ยวยังประเทศไทย ณ โรงแรม Shama ถ.เย็นอากาศ จ.กรุงเทพฯ โดยคณะและน้องหมาได้พักผ่อน ท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ บางส่วนได้เดินทางไปท่องเที่ยว ณ วัดปากน้ำในช่วงเช้า และต่อด้วย Pet-friendly Cafe อาทิ Craft Cafe (ณ โรงแรม Kimpton Malai), The Common เป็นต้น ก่อนจะเดินทางกลับเซี่ยงไฮ้ในวันที่ 13 มิถุนายน 67

จากการสอบถาม Feedback ของคณะในการเดินทางครั้งนี้ ผู้เดินทางมีความประทับใจเป็นอย่างมากในการต้อนรับอันอบอุ่นของชาวไทย อย่างไรก็ตาม ทางคณะได้มีความเห็นเพิ่มเติมโดยต้องการให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น Pet-friendly destinations มีแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านการเดินทางที่คำนึงถึงกลุ่มเดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้น

การเดินทางของคณะนักท่องเที่ยวพร้อมสัตว์เลี้ยงในครั้งนี้ ถือเป็นการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรก รวมถึงเป็นการเดินทางมายังประเทศไทยเป็นประเทศแรกและเป็นครั้งแรกในการเช่าเหมาลำ นอกจากนี้ กตช. ยังได้มีการประสานงานไปยัง ททท. สำนักงานพัทยาในเรื่องการเข้าพื้นที่และได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยาในการอำนวยความสะดวก ตลอดจนการดูแลรักษาความปลอดภัยภายให้แก่คณะ

ทั้งนี้ กลุ่มคนที่เดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับสัตว์เลี้ยงในประเทศจีน เป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูง และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในจีน เนื่องจากคนจีนในปัจจุบันแต่งงานและไม่นิยมมีลูก โดยนิยมเลี้ยงสัตว์ ดังนั้น เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยและนำเสนอขายสถานที่ใหม่ ๆ ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายในการเป็น Pet-friendly destinations กตช. จึงได้มีการประสานงาน และร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้แก่คณะดังกล่าว

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม