ทัพโปโลน้ำชาย-หญิงทีมชาติไทย คว้าโควต้า 4 ทีมเอเชียชิงแชมป์โลก

ทัพโปโลน้ำชาย-หญิงทีมชาติไทย โชว์ผลงานยอดเยี่ยม คว้าโควต้า 4 ทีมเอเชีย ลุยชิงแชมป์โลกที่เยอรมนี

การแข่งขันเอเชี่ยน วอเตอร์โปโลแชมเปี้ยนชิพ2023 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 22-27 มีนาคม 2566 ที่ประเทศสิงคโปร์ ประเภททีมชายและทีมหญิง เพื่อคัด 4 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศเยอรมนี

โดยทัพโปโลน้ำทีมชาติไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าโควต้า 4 ทีมของเอเชีย ลุยศึก ดิวิชั่น 2 รอบคัดเลือก เวิลด์คัพไฟนอล ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ได้สำเร็จ

ซึ่งทีมโปโลน้ำชายไทย คว้าอันดับที่ 4 ไปครอง หลังทำผลงานรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ 2 แพ้ 3 จบที่สองของสายเอ ก่อนจะเอาชนะ ทีมชาติฮ่องกง 21-9 ในนัดชิงอันดับที่ 4 โดยชนะเลิศได้แก่ ทีมชาติจีน , รองชนะเลิศลำดับที่ 1 ทีมชาติอิหร่าน และ รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมชาติคาซัคสถาน

ขณะที่ ทีมโปโลน้ำหญิงไทย คว้าเหรียญเงิน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 หลังลงแข่งขัน 6 นัด ชนะ 3 แพ้ 3 เก็บได้ 9 คะแนน โดยชนะเลิศได้แก่ ทีมชาติคาซัคสถาน , รองชนะเลิศลำดับที่ 2 ได้แก่ ทีมชาติอุซเบกิสถาน และ อันดับที่ 4 ได้แก่ ทีมชาติสิงคโปร์

สำหรับการแข่งขัน ดิวิชั่น 2 รอบคัดเลือก เวิลด์คัพไฟนอล ประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2566 และประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2566 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ฮอนด้า แอคคอร์ด

ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนระดับพรีเมียม